Để in hộp giấy cao cấp, túi giấy, người thợ thường sử dụng công nghệ in offset để phục vụ cho công việc này. Tuy nhiên, khi in ấn trên chất liệu là nilon thì chúng ta phải sử dụng công nghệ ống đồng, hoặc công nghệ in in lụa thay vì offset.

Trong đó, công nghệ in ống đồng thực chất là phương pháp in trên khuôn in, trong đó, hình ảnh hoặc chữ viết sẽ được khắc lõm vào bề mặt kim loại và in lên chất liệu nilon. Quá trình in ống đồng đòi hỏi kỹ thuật tốt và rất công phu nên không thể in thử như trong in offset vì vậy đòi hỏi thợ in phải có tay nghề thật cao và am hiểu sâu về kỹ thuật in này.

Thông thường, thợ in sẽ sử dụng công nghệ in ống đồng trong trường hợp khách hàng đặt hàng in trên chất liệu nilon (thay vì chất liệu giấy như in hộp giấy, in túi giấy giá rẻ) với số lượng nhiều và đòi hỏi công nghệ cao, in đẹp, không có sai sót và in không chồng nhiều màu (chủ yếu là 3 màu trở xuống, kỹ thuật in ống đồng rất hiếm khi in đến màu thứ 4) hoặc một màu. Sản phẩm in ống đồng chủ yếu là bao bì sản phẩm bánh kẹo, bột giặt, bánh kẹo, trà hay cà phê.

Có thể nói, đây là phương pháp in khó nhưng lại phổ biến và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng vì nó đáp ứng được nhu cầu thị hiếu, thẩm mỹ trên từng loại bao bì sản phẩm bởi chữ, hình ảnh trên chất liệu nilon được in đẹp màu, sắc nét, không bị mờ, ngoài ra, thợ in cũng sử dụng loại nilon bền, dai và bảo quản sản phẩm tốt.

Còn đối với trường hợp khách hàng đặt in túi nilon với số lượng ít, không đòi hỏi chồng nhiều màu, hoặc chỉ cần 1 màu thì thợ in sẽ sử dụng công nghệ in lụa. Công nghệ in lụa là phương pháp in ấn dựa trên khuôn in làm bằng tơ lụa và thực hiện theo nguyên lý giống như mực in dầu trên giấy nến, chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in và đổ lên vật liệu in vì trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

Thực tế, kỹ thuật này không chỉ sử dụng in trên chất liệu nilong mà chúng ta có thể in trên giấy để in hộp giấy cao cấp, túi giấy hoặc in trên vải, kim loại, gỗ,… thậm chí có thể sử dụng thay cho phương pháp vẽ trên gạch men. Đây là kỹ thuật được ứng dụng khá đa dạng và phổ biến, linh hoạt trên nhiều chất liệu tuy nhiên nó vẫn có phần hạn chế khi in ấn trên chất liệu silk chẳng hạn.

Nhìn chung, người thợ sẽ tùy vào mục đích in ấn của khách hàng, số lượng in ấn, nhu cầu thẩm mỹ để lựa chọn in ống đồng hay in lụa trên chất liệu nilon. Đặc biệt, cả hai loại hình in ấn này đều có thể được ứng dụng trong trên màng nhôm, màng ngọc, màng co, màng mỏng LDPE, HDPE, PP, PE, BOPP, PET, metalize.

 

Công ty in Hoàng Bảo Châu

HOTLINE: 094.907.8984

Địa chỉ: 43/269 Lạc Long Quân, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Quý khách hãy vào mục LIÊN HỆ trên website inhoangbaochau.com để chọn trực tiếp kinh doanh tư vấn qua facebook, zalo, viber, skype, email, điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949078984